Phí đường bộ xe máy 2015

Phí sử dụng đường bộ xe máy TpHcm

Sáng ngày 30/12/2014 tại kỳ họp thứ 17 HĐND Tp. HCM các đại biểu thông qua quy định thu phí sử dụng đường bộ xe máy có hiệu lực từ đầu năm 2015. Từ ngày 01/01/2015 tất cả xe máy, xe mô tô tại Thành Phố Hồ Chí Minh phải nộp phí đường bộ từ 50.000 – 150.000 vnđ.

Dung tích xylanh xe 2 bánh Mức phí đường bộ xe
Đến 100 cm3 50.000 đồng
Trên 100 cm3 đến 175 cm3 100.000 đồng
Trên 175 cm3 150.000 đồng

Phí đường bộ xe máy 2015

Đối tượng thu phí: các phương tiện xe mô tô 2 bánh, xe gắn máy (không kể xe máy điện) đăng ký biển số tại Tp Hồ Chí Minh hoặc xe đăng ký tại địa phương khác nhưng hoạt động và có nhu cầu đăng ký khai, nộp phí tại Thành Phố Hồ Chí Minh.

Phương thức thu phí: Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn sẽ tiến hành thu qua 2 phương thức: người dân sẽ đến UBND xã, phường, thị trấn để nộp hoặc UBND sẽ cử cán bộ đến trực tiếp nhà người dân, thu và cấp biên lai thu phí cho người nộp phí.

Trường hợp xe máy đăng ký tại TPHCM nhưng nộp phí tại địa phương khác thì không phải nộp phí tương ứng với thời gian đã nộp phí. Xe của lực lượng công an, quốc phòng; xe của chủ phương tiện hộ nghèo tại Tphcm được miễn phí sử dụng đường bộ.

Xử phạt đối với người vi phạm : Các trường hợp không nộp phí sử dụng đường bộ sẽ bị xử phạt theo quy định tại thông tư 186/2013/TT-BTC. Theo đó, phạt cảnh cáo đối với hành vi không thực hiện đúng thông báo nộp tiền phí, lệ phí của cơ quan thuế; thời hạn nộp tiền phí, lệ phí. Phạt tiền từ 1 đến 3 lần số tiền phí, lệ phí gian lận, trốn nộp đối với hành vi gian lận, trốn nộp phí, lệ phí theo quy định. Mức phạt tối đa theo quy định là 50 triệu đồng.
Phí đường bộ xe máy 2015

Tất cả các đại biểu tán thành phí đường bộ xe máy tại kỳ họp

Kiểm tra chặt chẽ để đảm bảo nguồn thu phí

Vấn đề cơ quan nào được giao thẩm quyền kiểm tra, xử phạt nếu người dân không nộp phí đường bộ cũng được các đại biểu thảo luận sôi nổi.

 “Thành phố phải quy định cụ thể thẩm quyền đối với đơn vị được giao vì hiện tại ai được kiểm tra chưa rõ. Nếu giao công an kiểm tra thì người dân đã phải trình giấy đăng ký xe, bảo hiểm xe, bằng lái, nếu giao kiểm tra cái này nữa là thêm việc mà pháp luật cũng không quy định. Ngoài ra cũng cần quy định thời gian kiểm tra để tránh gây trở ngại cho người dân. Cần có đợt kiểm tra đồng loạt, kiểm tra xong có xử phạt liền không cũng phải làm rõ”. Đại biểu Ngô Minh Châu phát biểu.

Ở phần thảo luận, đại biểu Lâm Thiếu Quân cho rằng HĐND thành phố giao cho Thanh tra giao thông có thẩm quyền xử phạt các trường hợp không đóng phí, đồng thời UBND thành phố cần thiết lập cơ sở dữ liệu số lượng xe máy cụ thể trên toàn thành phố cũng như ở từng quận, huyện để thuận tiện cho việc quản lý cũng như kiểm tra việc đóng phí.

Về ý kiến này của các đại biểu, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín đồng tình: “Nếu viện dẫn theo quy định của pháp luật, chủ xe chỉ bị buộc xuất trình giấy tờ về biên lai thu phí xe, nhưng không buộc dân phải mang theo. Vì vậy nếu giao thanh tra kiểm tra, xử lý mà pháp luật không quy định mang theo thì làm sao xử lý? Pháp luật cũng không giao CSGT thì xử lý thế nào? Giao thanh tra giao thông và CSGT kiểm tra trên đường là không khả thi”.

Thay mặt UBND TP HCM, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Tín xin tiếp thu ý kiến của các đại biểu và cho biết thành phố sẽ tổ chức cuộc họp do Chủ tịch UBND thành phố chủ trì để bàn tiếp về phương pháp tổ chức đạt hiệu quả cao nhất, cũng như thông báo cụ thể về tỷ lệ tiền phí để lại cho các địa phương.

Phí sử dụng đường bộ xe máyTừ ngày 01/01/2015 TpHCM thu phí sử dụng đường bộ xe máy

 Thông tin phí đường bộ xe máy 2015 by Thanh Cong Le

 Xem thêm bài viết Phí đường bộ xe ô tô

Share Button

Liên hệ với chúng tôi

Bình luận